Miễn phí vận chuyển
Miễn phí vận chuyển

Nội thành, Tp. Hồ Chí Minh

PHƯƠNG PHÁP TẬP XE ĐẠP TẬP TRONG NHÀ ĐÚNG CÁCH

2022-03-30 15:26:04
PHƯƠNG PHÁP TẬP XE ĐẠP TẬP TRONG NHÀ ĐÚNG CÁCH

Sử dụng xe đạp tập trong nhà đúng cách có thể giúp cho hông và chân thon gọn, tăng lượng oxy trong máu, giúp tinh thần thoải mái hơn. Vậy làm thế nào để chúng ta sử dụng một chiếc xe đạp tập trong nhà phù hợp một cách tốt nhất?

Thứ nhất: Làm nóng cơ thể trước khi đạp xe đạp tập trong nhà

Nên tập các bài tập nhẹ để cơ thể được vận động như chạy bộ, squat, nâng đùi, vặn mình, xoay cánh tay. Nên tập nhẹ kéo dài từ 5-10 phút.

Thứ hai: Điều chỉnh độ cao của yên xe đạp tập trong nhà và chiều cao tay cầm

Xe đạp thể dục tại nhà trước khi luyện tập:

Cần điều chỉnh độ cao yên xe, sao cho chiều cao yên xe và mũi chân khi đạp, đảm bảo khi bàn đạp ở vị trí thấp nhất đầu gối hơi cong một góc 25-30 độ. 

Lực đạp ở vị trí này là lớn nhất và thoải mái nhất. Hãy điều chỉnh độ cao tay cầm cao hơn một chút so với yên xe. Hãy giữ cho lưng thẳng, đặt biệt là đối với người thừa cân và người có cơ thể yếu.

Thứ ba: Tư thế đạp xe phải đúng cách

Tư thế đạp xe đạp tập thể dục toàn thân:

Xe đạp tập thể dục toàn thân khi tập cần có tư thế đạp, nếu tập sai sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện và gây hậu quả cho cơ thể. Các tư thế cúi gập thắt lưng, nằm dài là những tư thế không đúng trong quá trình đạp xe.

Tư thế ngồi khi tập xe đạp tập thể thao:

xe đạp tập thể thao khi tập cũng cần một tư thế ngồi đúng: Ngã người về phía trước, duỗi thẳng tay, thở bằng bụng, hai chân song song nhau, phối hợp khớp gối và khớp háng, chú ý nhip nhàng khi đạp.


Tư thế đạp xe phải phối hợp 4 động tác: đạp, kéo, nâng, đẩy. Bước chân đầu chyển sang bước tiếp theo, sau đó bắp chân thu về phía sau. Một nhịp đạp tốt không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn cải thiện tốc độ.

Thứ tư: Tốc độ đạp khi tập xe đạp tập trong nhà

Tần suất và cường độ là nguyên tắc cơ bản của việc đạp xe. Khi bắt đầu, bạn nên chọn tần suất đạp xe phù hợp, sau đó tăng lượng bài tập lên. Đạp xe từ 60 đến 80 vòng mỗi phút. Khởi động ở tốc độ thấp, sau đó đạp xe hơn 20 phút ở tần số trung bình và cao.

Thứ năm: Mục đích của việc tập luyện xe đạp tập trong nhà

Tập luyện để giảm cân với xe đạp tập tại nhà:

Đối với những người muốn giảm cân bằng phương pháp đạp xe đạp tập tại nhà hoặc tập đạp xe đạp tập gym có thể áp dụng phương pháp đạp xe aerobic, tức là điều chỉnh cảm giác chống lại tải trọng của cơ thể mà không cần tác dụng lực. Cường độ tập luyên kéo dài khoảng 30 phút, để phân hủy chất béo.


Tập để rèn luyện cơ bắp đối với xe đạp tập gym:

Điều chỉnh lực đạp nhẹ nhàng, khởi động ở tốc độ chậm trong 5 phút, sau đó đạp xe ở tốc độ cao trong khoảng 5 phút, với nhịp tim 170-180 nhịp mỗi phút, sau đó đạp chậm dần để nhịp tim trở về 100 nhịp mỗi phút trở lên.

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: