Miễn phí vận chuyển
Miễn phí vận chuyển

Nội thành, Tp. Hồ Chí Minh

Đạp xe hay chạy bộ tốt hơn

2020-06-24 07:44:40
Đạp xe hay chạy bộ tốt hơn

Đạp xe tốt hơn chạy bộ bởi vì đạp xe giúp các cơ săn chắc và lại tránh được nhiều tổn thương hơn so với chạy bộ.

- Đạp xe tốt hơn chạy bộ bởi vì đạp xe giúp các cơ săn chắc và lại tránh được nhiều tổn thương hơn so với chạy bộ vì chạy bộ làm trọng lượng cơ thể đè nặng lên các khớp dẫn đến có nhiều sự tổn thương về cơ hơn và cần nhiều thời gian để phục hồi hơn là đạp xe.

- Một khi bạn bị thừa cân thì việc chạy bộ sẽ là một gánh nặng cho các khớp xương. Trọng lượng sẽ ảnh hưởng lên từng bước chạy làm cho việc chạy bộ trở thành vấn đề đối với sức khỏe. Nhưng, việc đạp xe thì một khi bạn bị thừa cân thì trọng lượng cơ thể sẽ không làm bạn cảm thấy bất tiện.
- Khoa học đã chứng minh, việc đạp xe giúp cơ thể tạo ra một loại hóc môn ghrelin bị axit hóa giúp kiềm chế cơn đói của bạn. Tuy nhiên, để kiềm chế cơn đói khi tập luyện bạn nên chọn đạp xe. Bởi vì, đạp xe trong 1 giờ rất khác so với chạy bộ liên tục trong 1 giờ.
Đạp xe tốt hơn chạy bộ vì đối với người lớn tuổi thì trọng lượng cơ thể là một vấn đề mà hệ xương khớp chịu áp lực rất lớn, các chất nhầy ít đi làm các khớp xương bị tổn thương nhiều hơn. Ngoài ra cũng vì chạy bộ sẽ ảnh hưởng đến các cơ nhiều hơn, mệt nhanh hơn là đạp xe. Đạp xe không đòi hỏi bạn phải đạp nhanh hay là đổ quá nhiều mồ hôi gây mất nước. Hầu hết các vận động viên khi về già đều lựa chọn đạp xe như cách luyện tập sức khỏe cũng như cách thư giãn và hưởng thụ cuộc sống.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: